Review lều cắm trại tự bung 4 người Gazelle GL1666

Review lều cắm trại tự bung 4 người Gazelle GL1666 đời mới nhất, hiện đại nhất và nhiều tính năng vượt trội nhất trong dòng lều tự bung. 

 

Chào bạn!

 

Lều cắm trại tự bung 4 người Gazelle GL1666 là một hiện tượng xuất hiện trong năm 2019. Lều GL1666 đã dành được rất nhiều cảm tình của người sử dụng lều trên khắp cả nước. Lều đã mang đến rất nhiều sự tiện lợi, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người đi cắm trại. Và là “cứu tinh” cho những người cắm trại lần đầu chưa có nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về lều hoặc đang phân vân có nên chọn lều tự bung GL1666 này hay không thì mời bạn cùng tìm hiểu. Bài viết này DiCamTrai.com sẽ phân tích rõ ràng thông số kĩ thuật, ưu điểm, nhược điểm,.. của lều dành riêng cho bạn.

 

Phân tích thông số kĩ thuật của lều cắm trại tự bung Gazelle Gl1666

 

lều cắm trại tự bung 4 người

 

+ Đây là loại lều 2 lớp, với lớp ngoài gắn với bộ khung tự bung. Lớp trong cố định vào lều qua những móc gắn. Hai lớp này có thể tách rời nhau ra để tạo thành 1 mái che và 1 lớp lều để nghỉ ngơi, để balo đồ đạc cá nhân. ( Để tách lớp cần thêm phụ kiện là bạt trải lót lều và bộ khung tách lớp )

+ Kích thước lều khi dựng là 2.2m x 2.1m x 1.5m và kích thước sử dụng là 2m x 2m x 1.35m . Với diện tích đáy 2m x 2m là vừa đủ chổ cho 4 người sử dụng, hoặc cho gia đình 2 vợ chồng và 1 – 2 con nhỏ. 

+ Lều có 2 cửa ra vào đối diện nhau và mỗi cửa có 1 lớp lưới chống côn trùng + 1 lớp vải chống mưa

 

lều cắm trại tự bung 4 người
Không gian thoáng thích hợp cho 4 người sử dụng hoặc gia đình có con nhỏ

 

+ Lều đóng gói trong 1 túi 17cm x 85cm giúp dễ mang vác và vận chuyển bằng nhiều phương tiện vận chuyển

 

Tất cả lều và phụ kiện gói gọn trong 1 túi đựng giúp dễ dàng vận chuyển

 

+ Vải lều lớp ngoài, lớp trong và đáy đều sử dụng loại vải Oxford 210D phủ PU chống nước 3000mm . Vải Oxford là loại vải được dệt từ nhiều sợi oxford đan xen vào nhau rất thân thiện với môi trường. 210D là độ dài của vải. PU là một chất chống thấm nước được phủ lên vải mang lại khả năng chống nước cho vải lều.

 

 

+ Khung lều chất liệu sợi cacbon 8.5mm. Các đoạn khung được gắn cố định với nhau kết hợp với trục lò xo đẩy tạo thành bộ khung tự bung. Và cơ chế tự bung của lều GL1666 là cơ chế tự bung đời thứ 4. Cơ chế tự bung đời mới nhất này giúp cho lều GL1666 khắc phục nhược điểm của các cơ chế trước đó và từ đó dựng lều nhanh hơn.

 

 

+ Cùng với các thiết kế bên ngoài, lều tự bung Gazelle còn được yêu thích bởi vì dễ dàng sử dụng cùng với nhiều phụ kiện “nhỏ nhưng có võ” rất tiện bên phía trong lều

 

 

Mở lều và gấp lều cắm trại tự bung 4 người Gazelle GL1666

 

 

Xem clip bạn sẽ thấy được sự tiện lợi rất lớn của lều cắm trại GL1666 là có ngay một chiếc lều sẵn sàng sử dụng chỉ sau vài giây. Điều bạn cần làm chỉmở lều – kéo khung lều lên – mở rộng 4 chân lều là bạn đã có ngay một chiếc lều sẵn sàng cho 4 người hoặc cho gia đình . Dù là một người mới đi cắm trại lần đầu hay trẻ em tiểu học cũng có thể biết sử dụng lều, đó chính là cái “ĐIỂM 10”  của lều tự bung GL1666.

 

Ưu điểm và nhược điểm của lều tự bung GL1666

 

Ưu điểm

 

+ Ưu điểm đầu tiên và lớn nhất của lều đó chính là khả năng tự bung nhanh chóng. Một điều cần nói thêm về cơ chế tự bung đời 4 ( đời mới nhất ) này đó là khắc phục tất cả những nhược điểm của những cơ chế trước. Sau khi sử dụng 1 thời gian không bị đứt dây, hen rỉ và kẹt lò xo,… như các cơ chế cũ. 

 

+ Ưu điểm thứ hai đến từ kích thước của lều. Chiều cao lều là 1,5m giúp không gian bên trong rộng hơn. Chiều dài và chiều rộng 2,2m x 2,1m giúp cho diện tích sử dụng của mỗi người lớn hơn . Trong khi tất cả những lều tự bung khác ( bạn có thể kiểm chứng ) kích thước lều thường là 2m x 2m x 1.35m, không gian bí hơn, diện tích sử dụng cho mỗi người nhỏ hơn.

 

+ Ưu điểm thứ 3 đó chính là lều GL1666 có nóc che đỉnh lều. Nóc che này có tác dụng tránh đọng nước trên đỉnh lều và bảo vệ cho khung tự bung bền hơn. Những mẫu lều tự bung khác sẽ không có nóc che đỉnh lều này.

 

lều cắm trại tự bung 4 người
Nóc che màu xanh nhỏ trên đỉnh lều giúp tránh đọng nước và bảo vệ khung tự bung bền hơn

+ Ưu điểm thứ 4 của lều chỉ những người đã sử dụng lều tự bung rồi mới hiểu. Với các mẫu lều tự bung khác, lớp lưới cửa lều chỉ chiếm 20% cửa và nằm ở phía bên trên. Khi đóng cửa lều và mở cửa lưới ra, sẽ có thông gió trong lều nhưng gió chỉ thổi ở phía trên lưới. Nằm ở trong lều sẽ rất nóng do không có gió thổi ở bên dưới. Với lều tự bung GL1666, khi đóng cửa, lớp lưới sẽ full 100% cửa giúp cho nằm trong lều sẽ mát hơn rất nhiều. Đây là lí do mà rất nhiều người sử dụng đã chuyển từ lều hiện tại sang lều GL1666.

 

Nhược điểm

 

+ Nhược điểm đầu tiên là chiều dài của lều khi gấp gọn là 85cm, trong khi chiều dài khi gấp gọn của các mẫu khác trung bình là 70cm. Chiều dài này sẽ gây khó khăn đôi chút khi vận chuyển so với mẫu khác, tuy nhiên nếu đi xe máy hoặc ô tô thì sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Một điều dễ hiểu về chiều cao của lều dài và kích thước lều rộng hơn nên cần bộ khung lắp ghép dài hơn.

 

+ Nhược điểm thứ 2 đó chính là về màu sắc của lều. Hiện tại lều GL1666 chỉ có 1 màu như ảnh nên không có sự lựa chọn cho khách hàng. Còn nhiều khách hàng hơi e dè về màu sắc lều có pha trắng nên sợ bị dơ. Nếu bạn cũng nghĩ như vậy thì DiCamTrai,com khuyên bạn nên yên tâm. Vì thứ nhất vải lều chống thấm nước nên sẽ khó bám bẩn. Thứ hai là vì lớp trong màu xám phối xanh nằm ở bên dưới tiếp xúc với đất, còn lớp màu trăng bên trên sẽ không có cơ hội để bị dơ.

 

+ Nhược điểm thứ ba đến từ bộ khung tự bung không sửa được khi bị hư. Đây là nhược điểm chung của tất cả lều tự bung hiện nay. Nếu bị hư chỉ có thể thay nguyên bộ khung mới.

 

+ Nhược điểm cuối cùng đó là hiện tại không có chính sách bảo hành với lều tự bung. Chỉ có chính sách 1 đổi 1 nếu bị lỗi ngay khi mua lều. Tuy nhiên, nếu bạn biết giữ lều và đặc biệt không cho ai mượn sử dụng thì chắc chắn lều sẽ rất bền và phục vụ bạn nhiều năm trời.

 

Bạn có thể mua lều cắm trại tự bung GL1666 ở đâu

 

Hiện tại bạn có thể mua lều cắm trại tự bung ở link : https://shopleu.com/shop/leu-cam-trai-tu-bung/leu-tu-bung-gazelle-gl1666/

 

 

 

RẤT VUI ĐƯỢC CHIA SẺ ĐẾN BẠN!

 

Xem review nhiều mẫu lều khác tại chuyên mục : Review Lều Cắm Trại

 

4 Replies to “Review lều cắm trại tự bung 4 người Gazelle GL1666”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.