Nên mua lều cắm trại 1 lớp hay 2 lớp ?

Nên mua lều cắm trại 1 lớp hay 2 lớp ? Khi nào thì nên mua lều 1 lớp? Khi nào thì nên mua lều 2 lớp ? 

 

Chào bạn!

 

Lều cắm trại trên thị thường hiện tại có rất nhiều hình dáng và kích thước khác nhau. Làm sao để biết được một mẫu lều là lều 1 lớp hay là lều 2 lớp? Cùng với nhu cầu của mình thì nên mua lều 1 lớp hay 2 lớp là phù hợp ? Nếu như bạn cũng quan tâm đến vấn đề này thì hãy để DiCamTrai.com phân tích chi tiết và làm rõ giúp bạn

 

1 – LỀU 1 LỚP LÀ GÌ ? LỀU 2 LỚP LÀ GÌ ?

 

– Lều 1 lớp là loại lều mà phần thân lều được may dính liền nhau, chỉ có 1 nóc nhỏ để che phần lưới trên đỉnh lều

 

 

– Còn lều 2 lớp là loại lều có 2 phần riêng biệt. Lớp trong đa phần là lưới và có tấm phủ chống mưa tách rời ( tấm phủ chống mưa này có thể gỡ ra hoặc gắn vào nhanh chóng )

 

 

Như vậy : Sự khác biệt rất cơ bản là lều 1 lớp thì chỉ có 1 phần may dính liền nhau, lều 2 lớp thì có 2 phần riêng biệt tách rời có thể gắn vào và mở ra

 

Đến đây, suy nghĩ của nhiều người rằng lều 2 lớp là lều có vải dày gấp đôi lều 1 lớp là HOÀN TOÀN KHÔNG CHÍNH XÁC nhé. Lều 1 lớp hay 2 lớp chỉ khác nhau ở cấu tạo chứ không phải độ dày vải. Độ dày và chất liệu vải để làm lều phụ thuộc vào nhà sản xuất chọn lựa sử dụng.

 

2 – SO SÁNH ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA LỀU CẮM TRẠI 1 LỚP VÀ 2 LỚP

 

Lều 1 lớp

 

Ưu điểm : Đơn giản, gọn nhẹ và ít phụ kiện phải quản lí ( thường chỉ gồm 1 thân lều, 1 nóc lều, 2 khung xương lều, cọc cắm đất, 4 dây và các túi đựng )

Giá rẻ hơn lều 2 lớp cùng kích cỡ, cùng chất liệu

Nhược điểm : Cách dựng gây khó chịu về lâu dài khi vải đai lều mềm và dễ rách

Ít linh động với nhiều điều kiện thời tiết tại khu cắm trại

 

Lều 2 lớp

 

Ưu điểm : Nhiều mẫu mã với nhiều kiểu dáng của tấm phủ chống mưa ( có thể che kín toàn bộ lều hoặc chỉ che 1 phần lều )

Linh động sử dụng với điều kiện thời tiết tại khu cắm trại, nếu trời không mưa có thể mở tấm phủ chống mưa ra để lều thông thoáng, tận hưởng thiên nhiên mà vẫn chống được muỗi và côn trùng. Khi trời mưa thì có thể lắp tấm phủ chống mưa vào 1 cách dễ dàng và nhanh chóng

Cách dựng lều tiện lợi và nhanh chóng hơn nhiều so sử dụng những móc gắn vào khung xương lều.

Nhược điểm :

Nhiều phụ kiện phải quản lí khi gấp gọn lều ( thường lều 2 lớp sẽ bao gồm 1 thân lều, 1 tấm phủ chống mưa, 2 thanh khung lều, 1 hoặc nhiều thanh chống mái, 10 cọc cắm đất, 4 dây cột và các túi lều )

Giá cao hơn lều 1 lớp cùng kích cỡ, cùng chất liệu

 

3 – NÊN CHỌN MUA LỀU 1 LỚP HAY 2 LỚP ?

 

Khi nhu cầu của bạn rơi vào những trường hợp sau thì nên mua lều 1 lớp

 

+ Bạn có nhu cầu mua lều tặng con, mua lều dựng trong nhà, sân vườn, sân thượng,…

+ Bạn có nhu cầu mua lều đi câu cá, hoặc chỉ cần có không gian để ngủ nghỉ như bán hàng đêm, ngủ nghỉ công trường, bệnh viện,..

+ Bạn cần chiếc lều để đi cắm trại dã ngoại trong ngày

+ Bạn có SỞ THÍCH đơn giản, gọn nhẹ ( VÀ lưu ý nếu yêu cầu thêm độ chống mưa thì hãy chọn lều 1 lớp có lớp vải dày và xịn )

 

Tại sao lều 1 lớp lại phù hợp với những nhu cầu trên ?  Vì những nhu cầu trên không yêu cầu quá cao về độ chống mưa, yêu cầu chiếc lều phải đơn giản, gọn nhẹ và giá rẻ. Nếu nhu cầu trên mà mua lều 2 lớp thì bạn sẽ phải trả tiền mắc hơn cùng với đó là những tính năng không cần thiết, không sử dụng đến.

 

Khi nhu cầu của bạn rơi vào những trường hợp sau thì nên mua lều 2 lớp

 

+ Bạn muốn mua 1 chiếc lều cắm trại dùng để cắm trại qua đêm ngoài trời, đi phượt, trekking, leo núi,..

+ Bạn muốn 1 chiếc lều cắm trại có thể linh động sử dụng với thời tiết ngoài trời :  Trời nóng thì thoáng mát  và khi trời mưa hoặc có sương thì có thể chống mưa + ấm áp.

+ Bạn muốn mua 1 chiếc lều với hình dáng bên ngoài đẹp ( mẫu lều 2 lớp là mẫu lều có rất nhiều thiết kế  đẹp với hình dáng và kiểu lều khác nhau )

 

Hi vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin để có thể phân biệt được lều nào là 1 lớp, lều nào là 2 lớp. Và nhu cầu của mình như vậy thì mua mẫu lều 1 lớp hay 2 lớp là phù hợp. Từ đó có thể sáng suốt hơn khi đi mua lều cắm trại.

 

PS : Lều 1 lớp và lều  2 lớp trên thị trường cũng có 3 loại đó là lều giá rẻ, lều Việt Nam sản xuất và lều nhập chính hãng. Sự khác nhau của thành phần cấu tạo như vải lều, khung lều, lưới, khoá kéo, cọc cắm đất,.. sẽ dẫn đến giá cả của lều là cao hay thấp. Song song đó là chất lượng của lều cũng tương ứng, nên khi lựa lều cắm trại thì hãy xem xét thêm những yếu tố khác nữa. Mời bạn cùng tìm hiểu về những loại lều trên thị trường để có thêm thông tin và sáng suốt lựa chọn lều

 

XEM BÀI VIẾT : Nên mua lều cắm trại loại nào ?

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 

 

Rất vui được chia sẻ đến bạn. Bạn có thắc mắc hoặc trao đổi gì thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé! Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè được biết. Thanks!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.