Cách vệ sinh lều cắm trại trong và sau chuyến đi

Chào bạn!

 

Để giữ được chiếc lều cắm trại luôn được mới, sạch sẽ và sử dụng được lâu bền thì việc quan trọng nhất đó chính và việc vệ sinh và gấp gọn lều cắm trại. Bài viết ” cách vệ sinh lều cắm trại trong và sau chuyến đi ” này sẽ giúp bạn vệ sinh chiếc lều của bạn đúng cách.

 

Vệ sinh lều cắm trại cơ bản trước khi gấp gọn trong chuyến đi

 

Trong quá trình sử dụng và sinh hoạt trong lều sẽ phát sinh một số rác cùng thực phẩm còn thừa, nên trước khi hạ lều và mang về thì bạn cần vệ sinh cơ bản để đảm bảo không còn rác thực phẩm, trái cây, bánh kẹo hoặc quần áo dơ. Nếu những thứ này còn nằm trong lều thì sẽ gây bốc mùi và ám vào chiếc lều của bạn, cùng với đó là việc vệ sinh cũng sẽ khó khăn hơn khi đi về. Vì vậy, hãy đảm bảo vệ sinh bên trong lều không còn rác thực phẩm, trái cây, bánh kẹo hay đồ đạc dơ ẩm ướt.

Như vậy, việc vệ sinh cơ bản trong chuyến đi đã hoàn tất. Tuy nhiên, không thể xử lí được bụi đất bám vào lều và ẩm ướt nên sau khi về bạn nên tiến hành vệ sinh lều cắm trại ngay

 

Vệ sinh lều cắm trại sạch sẽ sau khi về

 

Nếu bạn đã thực hiện bước vệ sinh cơ bản lều trước khi gấp gọn rồi thì đến bước tiếp theo ngay sau chuyến đi ( và càng sớm càng tốt nếu như bạn chưa vệ sinh cơ bản ). Vì chỉ cần để từ 2-3 ngày thì lều sẽ bắt đầu bốc mùi lên rất khó chịu do bụi đất và nước ẩm bị ủ. Và tuổi thọ của lều sẽ giảm hẳn do ẩm ướt sẽ làm mục tấm bạt lều. Nên tốt nhất là ngay hôm sau khi về, lúc trời bắt đầu nắng thì tiến hành vệ sinh sạch sẽ lều ngay.

Để vệ sinh lều cách tốt nhất là bạn hãy dựng cả lều lên lại một lần nữa, dùng chổi quét sạch sẽ rác và bụi đất bám bên trong và ngoài lều sau đó dùng khăn ướt sạch lau lại toàn bộ để lều sạch hoàn toàn.

Tiếp theo bạn lật lều ngang ra và tiếp tục quét cùng với lau sạch đáy lều. Thường đáy lều là chỗ dơ nhất do tiếp xúc với đất nên bạn cần phải kiên trì nhé, chỉ một chút xíu thôi là xong.

 

————————————————————————————————————

MẸO ĐỂ ĐÁY LỀU KHÔNG DƠ : Để đáy lều không bị dơ thì bạn chuẩn bị 1 tấm bạt trải bằng kích thước đáy lều xuống phía dưới trước khi dựng trại vừa giúp bảo vệ đáy lều không bị dơ, lâu bị lủng rách và nằm trong lều sẽ êm, an tâm hơn.

————————————————————————————————————

 

Qua 2 bước bạn đã có thể vệ sinh sạch sẽ lều rồi. Giờ đến bước cuối cùng, hãy phơi lều dưới ánh nắng cho đến khi lều khô để ánh nắng mặt trời mang theo những mùi ẩm mốc do ướt của lều đi và trả lại một không khí trong sạch và tươi mát cho lều của bạn.

Sau khi vệ sinh sạch sẽ và phơi nắng để lều khô và bay hết mùi ẩm. Bạn tiến hàng gấp lều thật gọn và cất giữ lều để sẵn sàng cho những chuyến đi sau nhé!

 

Lưu ý : không giặt lều bằng máy giặt bởi vì tấm bạt lều không thấm nước, máy giặt không thể làm sạch toàn bộ lều được và sẽ làm giảm độ chống thấm lều đáng kể

Không sử dụng hoá chất tẩy rửa để vệ sinh lều vì những hoá chất này có thể làm hư lều

Chúc bạn luôn giữ lều sạch sẽ và sử dụng lều thật lâu!

 

XEM THÊM NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC TRONG CHUYÊN MỤC : HƯỚNG DẪN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 

 

2 Replies to “Cách vệ sinh lều cắm trại trong và sau chuyến đi”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.