3 kiểu dựng tăng che cơ bản được sử dụng nhiều nhất khi đi cắm trại

Chào bạn!

 

Tấm tăng che là một vật dụng phổ biến sau lều khi đi cắm trại. Chỉ với tấm tăng che, dây cột, cọc cắm đất và trụ chống thì bạn có thể dựng thành nhiều kiểu không gian bên ngoài lều để sử dụng. Với tấm tăng này bạn có thể dựng thành mái che mưa, mái che sương, mái che nắng, mái che cho lều hoặc tạo không gian để ngồi nghỉ ngơi, nấu nướng ngoài trời bất kể thời tiết. Sau đây là 3 kiểu dựng tăng che được sử dụng nhiều nhất :

 

1 – Dựng lều chữ A, mái che chữ A

 

Dựng tăng che

 

Yêu cầu : 1 tấm tăng che, dây cột, cọc cắm đất. Nếu chỗ dựng có cây cối xung quanh thì vậy là đủ, còn nếu không có cây cối hoặc chỗ căng thì bắt buộc phải có thêm bộ trụ chống.

 

Mái che chữ A với mái 2 bên dốc xuống giúp bảo vệ không gian bên dưới tăng không bị ướt mưa, sương. Và không gian bên dưới tăng có thể để bàn ghế ngồi nghỉ ngơi, để bạt trải ngồi ăn uống sinh hoạt, có thể để lều giảm lượng mưa, để dụng cụ nấu nướng khi trời mưa.

 

2 – Mái che chống mưa tạt cho lều hoặc chổ nấu nướng

 

dựng tăng che

 

dựng tăng che

 

Yêu cầu : Tấm tăng che, dây cột, cọc cắm đất và bộ trụ chống ( ít nhất 1 bộ với kiểu trên và 1-2 bộ trụ với kiểu dưới )

 

Mái che kiểu này sử dụng khi trời mưa và có gió hoặc chỗ có sương xuống. Một phần tấm tăng đóng sát đất ngăn mưa tạt, gió lùa, sương xuống vào lều. Đảm bảo không bị tạt miễn là bạn có thể dựng tấm tăng sát đất về phía gió để tấm tăng che hết cho không gian bên trong.

 

3 – Dựng mái che nắng, chổ ngồi chơi sinh hoạt ăn uống

 

dựng tăng che

 

Yêu cầu : Tấm tăng che, dây cột, cọc cắm đất, ít nhất 2 bộ trụ với tấm tăng 3mx3m, 3mx4m và 3 bộ trụ với tấm tăng 4mx6m

 

Mái che này sử dụng để che cho không gian bên dưới với diện tích lớn nhất ( toàn bộ tấm tăng ) . Thường dùng che nắng hoặc che sương và tận dụng không gian bên dưới để ăn uống, nấu nướng.

 

Chúc bạn có chuyến đi cắm trại an toàn – dễ dàng – vui vẻ với những kiểu dựng tăng bên trên!

 

PS : Tấm tăng che các kích thước, dây cột, cọc cắm đất, bộ trụ chống có bán tại DiCamTrai.com. Mời bạn bấm vào dòng chữ bên dưới để tìm hiểu.

 

BÁN TẤM TĂNG CHE – TRỤ CHỐNG – DÂY CỘT

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.