10 đồ dùng đi cắm trại cần thiết cho người mới bắt đầu

10 trang bị cắm trại cần thiết cho người mới bắt đầu

Bước vào bất kỳ cửa hàng chuyên dụng cắm trại nào, bạn sẽ bị đánh lạc hướng và dễ bị cuốn theo bởi hàng loạt các thiết bị và nguồn cung sẵn có. Kết quả là bạn có thể mua nhiều vật dụng mà bạn không cần tới. Khi bắt đầu mua trang thiết bị, hẳn bạn không muốn lãng phí tiền cho những món đồ nhỏ “có cũng tốt” mà không thật sự khẩn thiết cho chuyến cắm trại.

Chúng tôi đã tổng hợp 10 trang bị quan trọng nhất mà chúng tôi nghĩ một camper nên có hay ít nhất là nên nằm trong danh sách các món đồ mang theo trong chuyến đi.

Bạn hoàn toàn có thể mở rộng danh sách này theo thời gian. Nhưng ai cũng cần bắt đầu từ đâu đó. Vì vậy hãy bắt đầu từ từ từng chút một và xây dựng trang thiết bị cắm trại của bạn một cách sáng suốt.

Danh sách này áp dụng tốt nhất cho cắm trại gia đình, nhưng những chỉ dẫn tương tự cũng sẽ phù hợp với bất kỳ ai mới đặt chân vào hành trình này.

 1. Lều chống thấm nước chất lượng cao

Đây là điều mà bạn không muốn làm sai, bởi vì bị ướt hay cảm thấy tù túng trong một căn lều thì không vui chút nào.

Hãy tính toán xem bạn cần lều vừa cho bao nhiêu người (lều 4 người có nghĩa là sẽ phù hợp cho TỐI ĐA 3 người lớn), nơi bạn muốn sử dụng là ở đâu, dễ tháo lắp hay không, dưới những điều kiện hay hoàn cảnh như thế nào.

 1. Thiết bị chiếu sáng

Vào những ngày đầu cắm trại, bóng tối bao trùm giữa hoang sơ có thể làm bạn bất ngờ. Hãy suy nghĩ kỹ lưỡng về loại đèn mà bạn muốn có quanh trại và cách nó được phát sáng.

Đừng trông cậy lửa trại như là nguồn sáng của bạn. Dù lửa trại khá đẹp và thơ mộng, ánh sáng của nó chỉ tỏ xung quanh ngọn lửa. Và nó sẽ không giúp ích được gì khi bạn vào nhà vệ sinh hay đi quá xa khỏi ngọn lửa.

Có rất nhiều loại thiết bị chiếu sáng phù hợp cho mọi ngân sách (LED, điện, gas, nhiên liệu kép, pin) nên tất cả những gì cần làm là đưa ra lựa chọn đúng đắn cho bạn và nhu cầu (và khả năng) của bạn.

Đưa vào danh sách của bạn cả những loại đèn cho việc khảo sát, khám phá như là đèn treo đầu. Đây là một vật dụng cần-phải-có cho gia đình quanh khu cắm trại. Hãy trang bị loại đèn sáng nhất và tốt nhất mà bạn có thể chi trả và bạn sẽ không hối tiếc về điều này.

Chúng tôi cũng có một loạt các đề xuất cho bạn về đèn sạc bằng điện thoại (đây không phải một mảnh cần-phải-có cho chuyến cắm trại, nhưng nếu bạn muốn tìm mua một loại đèn cho mình, khảo qua những loại có nhiều chức năng hơn ngoài chiếu sáng cũng là một việc đáng thử).

 1. Xẻng

Bạn sẽ cần dùng đến xẻng để đào đất, chỉnh than, đóng cọc lều, dọn dẹp khu trại hay xua đuổi những con nhện khổng lồ. Nó cũng sẽ rất hữu ích để đào hố tiêu tạm thời trong trường hợp bạn phải đi vệ sinh trong bụi cây.

Xẻng chúng tôi sử dụng là một chiếc loại tốt với tay cầm chắc chắn. Chính chúng tôi cũng ngạc nhiên về mức độ thường xuyên mà chúng tôi dùng đến chiếc xẻng này. Hãy thử một cái giống vậy ở đây:

 1. Hộp sơ cứu

Hãy đảm bảo rằng đó là một bộ dụng cụ sơ cứu được trang bị đầy đủ, cập nhật thường xuyên và bao gồm cả thuốc chống côn trùng và thật nhiều băng cá nhân (bạn sẽ không bao giờ có đủ băng cá nhân khi có lũ trẻ ở quanh).

Nếu bạn đi cắm trại vào mùa sinh sản của rắn, hãy nhớ rằng băng ép cố định là dụng cụ đáng có trong hộp cứu thương.

Truy cập ngay trang web để biết thêm thông tin và sắm cho mình một bộ sơ cứu (họ có cung cấp một bộ dành riêng cho cắm trại như hình trên) hoặc tham khảo AMK nếu bạn cần loại siêu nhẹ hay chống thấm nước.

 1. Trang bị cho giấc ngủ

Mua những loại đệm lót ngủ tốt nhất mà bạn có thể như là đệm tự phồng hay giường xếp, và túi ngủ tùy vào mùa cắm trại. Bạn có thể cân nhắc giường xếp nếu bạn không nghĩ rằng nằm sát mặt đất là ý tưởng hấp dẫn.

Đừng tính toán chi li cho những vật dụng tối cần thiết này.

Tôi đã từng đánh giá thấp độ lạnh giá của mùa đông và chỉ một cái túi ngủ đơn giản là không phát huy tác dụng.

Bắt đầu mua đệm ngủ từ đâu? Chúng tôi có 2 mẹo dành cho bạn, hãy đọc 2 bài viết:

 • Bạn cần lời khuyên để chọn đệm tự phồng [dẫn link]? Đây là những gợi ý để bạn hiểu hơn về loại thảm này.
 • Chọn túi ngủ như thế nào? [Dẫn link] Bạn có thể đi vào cứ kỳ cửa hàng chuyên đồ cắm trại nào và bị choáng ngợp giữa vô vàn các lựa chọn. 5 mẹo nhỏ của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp. Hãy tìm đến đúng nguồn thông tin để chọn lựa một cách sáng suốt. Cũng trên trang web này chúng tôi đã review những mẫu túi ngủ mà chúng tôi có.
 1. Thùng ướp lạnh loại tốt

Thực phẩm vốn để giữ lạnh thì cần phải được giữ lạnh nếu bạn không muốn bị bệnh.

Khi mua một thùng ướp lạnh di động có khả năng cách nhiệt tuyệt vời, bạn sẽ thấy đá viên (được bán tại các trạm dịch vụ v..v) sẽ không giữ lạnh được quá 24h đồng hồ. Vì vậy hãy lên kế hoạch trước và đông sẵn đá trong những chai nhựa lớn (ví dụ như hộp sữa hay chai nước ép đã dùng).

Nếu không thật sự cần thiết hãy giữ bọn trẻ ở xa khỏi thùng ướp lạnh!

Để biết thêm thông tin về cách giữ lạnh thực phẩm, hãy xem 10 mẹo giữ lạnh đồ ăn khi cắm trại ở đây [Dẫn link].

 1. Thiết bị nấu ăn đảm bảo an toàn

Bất kể bạn chọn cách nấu ăn nào, hãy đảm bảo nó đáng tin cậy và an toàn.

Chúng tôi có một loạt các thiết bị nấu ăn hay bếp lò cho nhiều tình huống cắm trại khác nhau nhưng loại tốt và cổ điển nhất mà chúng ta luôn có thể dựa vào trong suốt chuyến đi gia đình là bếp lò hai đầu đốt.

Hãy tìm một thiết bị nấu ăn dễ sử dụng, dễ lắp đặt và có thể sử dụng linh hoạt.

Đừng trông cậy vào lửa trại vì vào mùa hè lửa trại bị cấm hầu như trên toàn nước Úc (nhưng nếu bạn đang tìm công thức nhóm lửa trại dễ dàng, hãy thử những cách nấu ăn trên lửa trại bằng que củi [Dẫn link]). Đây là một cách nấu ăn thú vị và rất được khuyến khích nhưng cũng nên có thực phẩm dự trữ.

Để tìm hiểu về các loại bếp dành cho cắm trại hay hiking có ngoài thị trường, hãy đọc hướng dẫn về bếp cắm trại và hiking của chúng tôi. Nó sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về những loại bếp như thế nào sẽ được sử dụng vào lúc nào.

 1. Bàn xếp

Sau nhiều chuyến cắm trại chúng tôi nhận thấy bàn xếp là một phần cốt yếu. Nó không những đơn giản, không tốn nhiều chi phí mà còn rất hữu ích và tiện dụng. Và đó là lý do tại sao vật dụng này lọt vào danh sách top 10 của chúng tôi.

Thậm chí, dù thật tuyệt là nhiều khu cắm trại có trang bị sẵn bàn ghế nhưng chúng tôi vẫn luôn chuẩn bị một chiếc bàn xếp riêng.

Chúng tôi dùng nó để: chuẩn bị bữa ăn, đặt những thiết bị cắm trại khác lên đó; là chỗ để mọi người quây quần vào bữa ăn và vào ban đêm có thể để những vật dụng khác cách xa mặt đất. Nghe có vẻ hơi xa xỉ nhưng nó cũng giúp giữ đồ dùng khỏi bụi bẩn.

Ghế ngồi xung quanh cũng sẽ hữu ích. Nhưng đừng vội vàng tậu những chiếc ghế cao cấp. Trước hết những kỹ năng cần thiết từ chuyện trò cùng người dân sẽ làm điều đó.

 1. Chậu rửa

Nghe có vẻ cơ bản và không hẳn cần thiết? Nhưng bạn hãy thử tưởng tượng lúc rửa những đồ dùng cho bữa sáng mà không có 1 chiếc chậu!

Bạn sẽ cần rửa sạch tất cả trừ khi bạn định sử dụng đồ dùng một lần (tất nhiên điều này không được khuyến khích lắm về mặt môi trường).

Chúng tôi sử dụng 1 loại chậu có hai tay cầm mua ở siêu thị địa phương với giá 5 đô. Trên đường về nhà chúng tôi dự trữ các món đồ trong đó. Cuối cùng và quan trọng nhất nó còn được dùng để rửa tay, rửa mặt, chứa nước để dập lửa và đựng thuyền hơi tadpole/nòng nọc.

Bạn không cần phải mua một cái xô gấp lạ mắt mà xa xỉ. Bạn có thể dành số tiền đó một cách tốt hơn cho những thứ khác.

 1. Khiếu hài hước (mặt hàng vô giá, không có sẵn để mua)

Khi mọi thứ có không như mong muốn của bạn, khiếu khôi hài đó sẽ rất cần thiết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.